“Big Motor Sale 2019” การันตี 33 ยานยนต์ดีเด่น

“Big Motor Sale 2019” การันตี 33 ยานยนต์ดีเด่น ยอดเยี่ยม
ประกาศรางวัล Big Best Car และ Big Best BigBike of The Year 2018-2019

เพื่อความภาคภูมิใจของแบรนด์ และเป็นข้อมูลในการตัดสินใจซื้อรถและบิ๊กไบค์คันใหม่
ในงาน Big Motor Sale 2019

บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป ประกาศรางวัลเกียรติยศ Big Best Car of The Year และ Big Best BigBike of The Year ประจำปี 2018-2019 สำหรับรถยนต์ รถอเนกประสงค์ และ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รวม 33 รางวัล

เพื่อให้เป็นความภาคภูมิใจของแบรนด์ผู้ผลิต และให้ผู้บริโภคได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกสรร และซื้อหารถยนต์หรือบิ๊กไบค์คันใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้รถให้ได้มากที่สุดในงาน Big Motor Sale 2019 ระหว่างวันที่ 16 – 25 สิงหาคม 2562 ที่ ไบเทค บางนา

นายจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป ผู้ก่อตั้งและเจ้าของรางวัล Big Best Car of The Year และ Big Best BigBike of The Year เผยว่า “สำหรับรางวัล Big Best Car of The Year และ Big Best BigBike of The Year นั้น เป็นการประกาศความเป็นผลิตภัณฑ์ “ดีเด่น ยอดเยี่ยม” ประจำปีสำหรับรถยนต์ รถอเนกประสงค์ และ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ที่มีการจำหน่ายระหว่างเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2561 จนถึงเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2562

จากการทำงานด้านเทคนิคและทดลองขับขี่ของบรรณาธิการบริหาร บรรณาธิการฝ่ายเทคนิคของนิตยสารในกลุ่ม ซึ่งพิจารณาข่าวสารด้วยมุมมองของ “ผู้รู้” ตลอดจนกลั่นกรองความคิดเห็นจากคณะกรรมการฝ่ายประกาศรางวัล โดยแบ่งเป็น Big Best Car of The Year 2018-2019 ดีเด่น ยอดเยี่ยม 23 รางวัล และ Big Best BigBike of The Year 2018-2019 ดีเด่น ยอดเยี่ยม 10 รางวัล รวมทั้งสิ้น 33 รางวัล

ซึ่งไม่เพียงสร้างความภาคภูมิใจให้กับแต่ละ แบรนด์เท่านั้น แต่ยังเป็นข้อมูลสำคัญที่ผู้บริโภคสามารถนำมาใช้เป็นแนวทางในการเลือกสรรและซื้อหารถคันใหม่หรือบิ๊กไบค์คันใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยทุกแบรนด์สามารถหาชมและสั่งจองสั่งซื้อได้ในงาน Big Motor Sale 2019 ระหว่างวันที่ 16 – 25 สิงหาคม 2562 ที่ ไบเทค บางนา”

สำหรับผลรางวัล Big Best Car of The Year 2018-2019 และ Big Best BigBike of The Year 2018-2019 มีดังนี้

Big Best Car of The Year 2018-2019 ดีเด่นยอดเยี่ยม 23 รางวัล ได้แก่

 • รางวัล Premium SUV ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ AUDI Q 7 45 TFSI quattro S-Line สวยหรูหรา เทคโนโลยีทันสมัย ช่วงล่างสุดเทพ
 • รางวัล Compact Sedan ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ BMW 320d Sport สปอร์ตหรู มีเอกลักษณ์ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบสมรรถนะน่าพอใจพร้อมความประหยัด
 • รางวัล PPV 7 ที่นั่งสมรรถนะดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ New FORD Everest 2.0 L Titanium+ 4×4 เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 213 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 10 Speed พร้อมการปรับช่วงล่างใหม่
 • รางวัลปิคอัพขับสอง-ยกสูง 2.0 ลิตรดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ FORD Ranger Double Cab Hi-Rider 2.0L Turbo 10AT Limited เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว 180 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 10 Speed นุ่มหนึบ ขับดี
 • รางวัล Mid-size Sedan ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ HONDA Accord 1.5 Turbo EL เทคโนโลยีทันสมัย ขับสบาย เครื่องยนต์เล็กพลังสูง อัตราเฉลี่ยเชื้อเพลิงน่าพอใจ
 • รางวัล MPV คู่ใจนักเดินทาง ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ HYUNDAI H-1 Deluxe ได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่ม ปรับโฉมด้านหน้า เพิ่มความสะดวกสบาย ขับดีใช้งานได้คุ้มค่าตัว
 • รางวัลปิคอัพขับสอง-ยกสูงดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ ISUZU D-Max Stealth 1.9 Ddi BluePower ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 1.9 ลิตรที่ให้อัตราเร่งเหนือเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่าบางรุ่น อีกทั้งยังมีความประหยัดดีที่สุด ในระดับ 19.21 กม./ลิตร
 • รางวัล PPV 7 ที่นั่งสุดประหยัดดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ ISUZU MU-X The Onyx 3.0 Ddi Blue Power มาพร้อมระบบช่วยการขับขี่หลากหลาย ในราคาที่ต่ำกว่า โดยเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตรจะมีสมรรถนะไม่แพ้ใคร และโดดเด่นด้วยความประหยัดดีที่สุดในกลุ่มจากอัตรา 18.92 กม./ลิตร
 • รางวัล Premium MPV ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ KIA Grand Carnival รถ MPV มาดสปอร์ตสมรรถนะสูง ใช้งานได้คล่องตัว หลากหลาย
 • รางวัล Super Sport Sedan ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ MASERATI Quattroporte สปอร์ตซีดานใหญ่ หรู ทรงพลัง
 • รางวัล Sport Roadster ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ MAZDA MX-5 RF โรดสเตอร์เครื่องแรงขับสนุก หลังคาแข็งพับได้
 • รางวัล Compact SUV หรูหราสำหรับครอบครัว ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ MERCEDES-BENZ GLC 250d 4MATIC Off-Road ให้ครบทั้งประสิทธิภาพและสมรรถนะ รวมทั้งความประหยัดของเครื่องดีเซล
 • รางวัล Subcompact SUV BEV ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ MG ZS EV หัวใจใหม่ในการขับเคลื่อน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ราคาคุ้มค่าน่าคบ
 • รางวัลรถเล็กเร้าใจ ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ MINI Cooper S Hatch รถเล็กไฮเทคสมรรถนะเร้าใจ ดูดีมีรสนิยม
 • รางวัล Subcompact Crossover MPV สำหรับครอบครัว ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ MITSUBISHI Xpander GT แนวใหม่ของรถ Crossover MPV 7 ที่นั่งขนาดกำลังเหมาะสำหรับครอบครัว ดีไซน์แปลกตาน่าสนใจ ขับสบายใช้งานดีตอบสนองเด่น
 • รางวัลปิคอัพขับเคลื่อนสี่ล้อ ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ MITSUBISHI Triton 4×4 ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตรที่ทันสมัย ทรงพลังและระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 Speed ลูกใหม่ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อทรงประสิทธิภาพ 4 Mode ที่มีระบบ Diff-Lock มาด้วย
 • รางวัล PPV 4 WD 7 ที่นั่งดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ NISSAN Terra 2.3 VL 4 WD 7 AT รถ PPV ขับเคลื่อนสี่ล้อราคาเป็นมิตร รูปลักษณ์เข้าสมัย เครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตร/เกียร์อัตโนมัติ 7 Speed พร้อมระบบช่วยการขับขี่และระบบกล้องรอบคัน
 • รางวัล Sport GT ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ PORSCHE 911 Carrera S รถสปอร์ต GT ที่ใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน สมรรถนะน่าพอใจ
 • รางวัล Compact Crossover SUV ดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ SUBARU Forester 2.0i-S เครื่องยนต์เบ็นซิน 2.0 ลิตรที่แรงและประหยัดไม่แพ้ใคร ให้สมรรถนะการขับขี่โดดเด่นที่สุดจากระบบขับเคลื่อน All Wheel Drive ใช้งานทุกวันแบบสบายๆ ทั้งในเมืองและพื้นที่กันดาร
 • รางวัล Subcompact MPV 7 ที่นั่งดีเด่น ยอดเยี่ยม ได้แก่ SUZUKI Ertiga ด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ได้จากเครื่องยนต์เบ็นซิน 1.5 ลิตร ซึ่งโดดเด่นทั้งอัตราเร่งและความประหยัด ตลอดจนระบบช่วงล่างและการบังคับควบคุมที่มั่นใจได้ ภายในกว้างขวางสะดวกสบาย
 • รางวัลปิคอัพขับเคลื่อนสองล้อดีเด่นยอดเยี่ยม ได้แก่ TOYOTA REVO Z-Edition หล่อยิ่งขึ้นจากหน้าตาสไตล์ Rocco ที่นำมาใช้ ขับดี ใช้งา