MG Extender 4WD

ลุยไปกับ MG Extender 4WD ในสนาม Spirit Adventure Ground

อีกหนึ่งบทบาทของกระบะพันธุ์ยักษ์ MG Extender 4WD ครั้งนี้ Carbeliever ขอพาทุกท่าน ไปทดสอบ และค้นหาสมรรถนะ ในด้านการขับขี่ ในแบบของ รถขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยงานนี้ เราเดินทางไปยัง โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ Spirit Adventure Ground สนาม ขับรถประเภท 4×4 ที่ถูกออกแบบให้มีความหลากหลายในเรื่องของการค้นหาสมรรถนะของรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ

แน่นอนว่า วันนี้จะเป็นอีกหนึ่ง บทพิสูจน์ ของ MG Extender หลังจากที่ก่อนหน้านี้เรามีโอกาสได้ทดลองขับในรูปแบบของ On Road และการลองหาอัตราสิ้นเปลือง ซึ่งถือว่า MG Extender เป็นรถที่ น่าสนใจ ทั้งในด้านการขับขี่รวมถึงเทคโนโลยี ที่ทันสมัย ใส่มาให้แบบจัดเต็ม

 

เริ่มต้นกันด้วย On Road

อย่างไรก็ตามการเดินทางในครั้งนี้ยังคงเริ่มต้นด้วยการขับ ในสภาพการจราจรที่หนาแน่นรวมทั้งการขับบนถนน และการใช้งานจริง ที่เราจะต้องเดินทางไปยังจังหวัดนครนายก โดยระหว่างการเดินทาง ก็ยังมีโอกาสได้รื้อฟื้น สิ่งที่น่าสนใจ หลากหลายทั้งเรื่องของอินโฟเทนเมนท์ต่างๆ ความสะดวกสบาย พละกำลัง และประสิทธิภาพ ความนุ่มของช่วงล่าง

โดยรุ่นที่เรานำมาทดสอบในครั้งนี้เป็น MG Extender 4WD ตัวขับเคลื่อน 4 ล้อ 4 ประตูหรือว่า Double Cab ผู้โดยสารทั้งหมด 4 คน ลิงค์ของการเดินทาง ก็ยังคงเหมือนเดิม

MG Extender 4WD ตัวลุยพันธุ์ยักษ์ ที่ดูดุดัน

เรามาทบทวน ความทรงจำ ทางเลือกของการออกแบบ ที่ค่ายเอ็มจี ชูให้กระบะในต้นสังกัดคันนี้เป็นกระบะพันธุ์ยักษ์ โดยเฉพาะในรุ่น Double Cab ขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งมีตัวถัง ขนาดใหญ่ ออกแบบได้อย่างสวยงาม โดดเด่นด้วยกระจังหน้า ที่เป็นเอกลักษณ์ของ MG Extender ไฟหน้าโปรเจคเตอร์มาพร้อม Day Time Running Light เสริมด้วยบันไดข้างและกล้องมองหลัง

ภายในห้องโดยสาร กว้างขวาง เก็บเสียงได้ดีในช่วงของการเดินทางความเร็วที่ใช้ ไม่เกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่มากกว่านี้ก็อาจจะมีเสียงลมเล็ดลอดมาบ้างตามรูปแบบของรถกระบะ ขนาดใหญ่ยกสูง

วัสดุภายใน เป็นแบบ Soft Touch แต่งหน้าปัดดีไซน์สปอร์ต มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัย multi function หน้าจอสีสัมผัสขนาด 10 นิ้ว กุญแจ Smart Key พร้อมระบบ Push start สิ่งต่างๆเหล่านี้ถือว่า เป็นความโดดเด่นและ MG ก็ไม่ได้ละเลยที่จะมอบสิ่งอำนวยความสะดวก และความทันสมัยใส่เข้ามาให้อย่างครบครัน

กำลังเหลือเฟือสำหรับการลุยในทุกอุปสรรค

เครื่องยนต์ สำหรับรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อก็เป็นตัวเดียว กับรุ่นอื่นๆ ของ เอ็มจีโดยจะเป็นดีเซลคอมมอนเรลไดเร็คอินเจคชั่นขนาด 2.0 ลิตร เพิ่มพลังด้วย Turbo แปรผัน ที่สามารถเรียกแรงม้าออกมาได้สูงสุดถึง 161 แรงม้าที่ 4,000