NEW JAGUAR I-PACE

จากัวร์ ไอ-เพซ โฉมใหม่

(NEW JAGUAR I-PACE)

 • NEW JAGUAR I-PACE ELECTRIC AWD S             ราคาจำหน่าย 5,499,000 บาท

 • NEW JAGUAR I-PACE ELECTRIC AWD SE            ราคาจำหน่าย 6,299,000 บาท

 • NEW JAGUAR I-PACE ELECTRIC AWD HSE          ราคาจำหน่าย 6,999,000 บาท

จากัวร์ I-PACE คือ รถยนต์พลังไฟฟ้าที่ผู้ขับขี่ต่างเฝ้ารอคอย I-PACE นำเสนอสมรรถนะที่ยั่งยืนในรูปแบบรถสปอร์ตด้วยรูปลักษณ์สง่างาม ผสานด้วยความปลอดภัย พร้อมเทคโนโลยีล้ำยุคและประโยชน์ใช้สอยในฐานะรถ SUV แบบห้าที่นั่ง เพื่อส่งจากัวร์สู่ตำแหน่งผู้นำแห่งวิวัฒนาการยานยนต์พลังไฟฟ้า

10 จุดเด่น ของจากัวร์ I-PACE

 1. ระยะทางขับขี่สูงสุด 470 กม.ต่อการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้ง
 2. อัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 4.8 วินาที
 3. พละกำลัง 400 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 696 นิวตันเมตร
 4. ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ชนิด Pouch cells ที่มีน้ำหนักเบาและใช้พื้นที่ในการจัดเก็บน้อย ขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง
 5. สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-80 เปอร์เซ็นต์ ใช้เวลาเพียง 20-40 นาที ผ่านเครื่องอัดประจุไฟฟ้ากระแสตรง DC (Quick charge) หรือ ภายในเวลาประมาณ 10 ชั่วโมง ด้วยเครื่องอัดประจุไฟฟ้ากระแสสลับ AC (Home wall box)
 6. รองรับโดยสถานีชาร์จแบตเตอรี่ที่ให้บริการมากกว่า 400 สถานี โดย EA Anywhere
 7. ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้วยฝากระโปรงที่ต่ำ เส้นขอบหลังคาที่แผ่กว้าง และท้ายรถทรงเหลี่ยม มีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านเพียง 0.29 เท่านั้น
 8. จุดศูนย์ถ่วงต่ำ มีความเสถียรในการขับเคลื่อนและการบังคับเลี้ยว
 9. มอบการรับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 160,000 กม.
 10. พร้อม 5 Years Worry Free Program ประกอบด้วย รับประกันนาน 5 ปี บริการซ่อมบำรุงฟรี 5 ปี และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

ภายนอก

จากัวร์ I-PACE พลิกโฉมหน้าการออกแบบรถยนต์พลังไฟฟ้า (EV) ด้วยการนำเอาแนวคิดอันโดดเด่นของ I-PACE เข้าสู่กระบวนการผลิตโดยไม่มีการปรับเปลี่ยนใดๆ รูปลักษณ์ที่ทรงพลังและเส้นขอบที่นุ่มนวล ผสานกับฐานล้อยาว 2,990 มิลลิเมตรและความยาวรถ 4,682 มิลลิเมตร ทำให้ดูคล้ายกับจากัวร์ F-PACE (เอฟ-เพซ) แต่มีพื้นที่ด้านในเทียบเท่ากับรถขนาดใหญ่กว่ามาก

เส้นขอบที่นุ่มนวลพร้อมสัดส่วนที่ชัดเจนคือผลลัพธ์โดยตรงจากระบบส่งกำลังและสถาปัตยกรรมที่ก้าวหน้าอันเป็นรากฐานสำคัญของ I-PACE ห้องโดยสารแบบยื่นไปด้านหน้า (cab-forward) คือความก้าวหน้าอย่างเป็นธรรมชาติในด้านการออกแบบของจากัวร์ โดยคงไว้ซึ่งลักษณะเด่นเฉพาะตัวไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าและช่องกระจกรถที่สะดุดตา

I-PACE มีสัดส่วนที่ชวนให้หลงใหลบนโครงร่างที่เรียบหรูคล้ายรถคูเป้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถซุปเปอร์คาร์ จากัวร์ C-X75 ไม่ว่าจะเป็นกันชนหน้าขนาดใหญ่ ส่วนโค้งที่นุ่มนวล บั้นท้ายที่แข็งแกร่ง และเส้นขอบด้านข้างที่ดึงดูดสายตา พร้อมความสง่างามจากล้อขนาด 22 นิ้ว

นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรงที่ต่ำ เส้นขอบหลังคาที่แผ่กว้าง และท้ายรถทรงเหลี่ยม จึงทำให้ I-PACE มีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านเพียง 0.29 เท่านั้น กระจังหน้ารถได้รับการพัฒนาให้เข้ากับรูปทรงตามหลักอากาศพลศาสตร์เช่นกัน ด้วยการใช้ช่องลมฝากระโปรงหน้าเพื่อให้กระแสลมไหลผ่านออกสู่กระจกหน้ารถ แล้วขึ้นสู่เส้นขอบหลังคาสไตล์รถคูเป้เพื่อลดแรงต้าน นอกจากนี้ กระจังหน้าและฟังก์ชัน Active Vanes ในช่องบนกันชนหน้าซึ่งสามารถเปิดและปิดได้ตามต้องการยังรับกระแสลมเข้าเพื่อการลดความร้อนแบตเตอรี่และระบบควบคุมอุณหภูมิผ่านอีกด้วย

มือจับของประตูรถฝังแนบเข้ากับตัวถังเพื่อให้เส้นขอบดูสะอาดตาและช่วยเสริมให้รถมีรูปทรงตามหลักอากาศพลศาสตร์อย่างดีเยี่ยม โดยมือจับจะยื่นออกมาจากตัวถังเมื่อเรียกใช้ด้วยการสัมผัสหรือกดปุ่มบนรีโมทกุญแจ เพิ่มความใส่ใจต่อรายละเอียดขึ้นอีกระดับกับรุ่นที่มาพร้อมระบบช่วงล่างถุงลมให้เลือกใช้ ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและเพิ่มระยะทางในการขับขี่ด้วยการลดความสูงของรถลง 10 มิลลิเมตรเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วมากกว่า 65 ไมล์ต่อชั่วโมง (105 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) เพื่อลดแรงต้าน

จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ ใช้เทคโนโลยีไฟ Matrix LED ใหม่ล่าสุดเพื่อขับเน้นเส้นขอบที่สะอาดตาของ I-PACE ส่งผลให้มีไฟหน้าขนาดกะทัดรัดพร้อมลวดลายตัวอักษร J สองตัวอันเป็นเครื่องหมายการค้าของจากัวร์ และไฟสัญญาณที่มองเห็นได้ชัดเจน

ภายใน

มาตรฐานใหม่แห่งการออกแบบภายในถูกสร้างขึ้นผ่านการผสานความใส่ใจในรายละเอียด ฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย และระบบอินโฟเทนเมนท์ Touch Pro Duo สไตล์ “ห้องนักบิน” เข้ากับแผงคอนโซลกลางแบบลอยที่สะดุดตา เสริมประสบการณ์ด้านการใช้งานที่แปลกใหม่และน่าหลงใหลด้วยปุ่มควบคุมอรรถประโยชน์แบบหมุนสัมผัส พร้อมด้วยจอแสดงผลที่คมชัดระดับ HD รวมถึงจอสัมผัสและสวิตช์ระบบสัมผัสนิ้วมือ

เบาะหลังมีพื้นที่สำหรับวางขาที่กว้างถึง 890 มิลลิเมตร และยังมีช่องเก็บของที่ผสานรวมไว้อย่างชาญฉลาด และเนื่องจากไม่มีปล่องครอบระบบส่งกำลังในบริเวณศูนย์กลางของรถ จึงมีช่องเก็บของความจุ 10.5 ลิตรในแผงคอนโซลกลางสำหรับเก็บโทรศัพท์ กุญแจ และสิ่งของชิ้นเล็กๆ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ใต้เบาะหลังที่เหมาะสำหรับจัดเก็บแท็บเล็ตและแล็ปท็อปอีกด้วย โดยช่องเก็บสัมภาระด้านหลังมีความจุถึง 656 ลิตร ซึ่งใหญ่กว่ารถ SUV